« Tháng Tư 2017 »
Th 2 Th 3 Th 4 Th 5 Th 6 Th 7 Chủ nhật
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Văn hóa cần biết khi đi bar

Thứ tư, 21 Tháng 1 2015 10:25

Chèo kéo để được giảm giá khi nhân viên đem hóa đơn ra, chụp hình tự sướng quá nhiều, búng tay gọi phục vụ là một trong những điều bạn là người khác khó chịu khi đến môi trường bar, beer club.

Bar hay beer club hiện đang là một trong những môi trường thư giãn được nhiều giới trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, mỗi môi trường đều có những điều cấm kỵ hoặc hạn chế mà bạn nên chú ý:

 

 

- Chụp hình tự sướng quá nhiều: sẽ không là vấn đề gì quá quan trọng nếu bạn chỉ muốn chụp một vài bức ảnh nhằm lưu giữ lại làm kỉ niệm. Nhưng nếu bạn liên tục chụp sẽ khiến những người ngồi xung quanh bạn trở nên khó chịu. Đèn flash của chiếc di động sẽ là một trong những lý do gây phiền nhiễu.

 

- Cười đùa giỡn quá trớn: không phủ nhận vào bar, beer club là cần được vui chơi thoải mái, giải trí, cần không khí ồn ào và náo nhiệt, tuy vậy, nếu bạn đang trong một môi trường đứng san sát nhiều người khác mà lại đùa giỡn, xô đẩy cùng nhau, sẽ khiến cho mọi người xung quanh thấy phiền hà và bực bội.

 

- Bỏ rác vào ly, đĩa thức ăn: nhiều bạn trẻ có thói quen hay vò khăn giấy, bã kẹo cao su, hóa đơn thanh toán cho vào ly hoặc đĩa thức ăn khi đứng dậy ra về, đôi khi bạn còn cho cả tàn thuốc lá vào đó, chúng tôi khuyên bạn đừng nên làm vậy, vì đó là một trong những hành động đánh giá về cách lịch sự của bạn.

 

- Trả giá: ở tất cả các beer club và bar đều có mặt bằng giá cả được niêm yết rõ ràng trong thực đơn, đừng kì kèo giảm giá hay đưa thiếu vài nghìn lẻ sẽ khiến bạn bị chê cười và đánh giá không tốt.

 

- Gây hấn với nhân viên: bạn là khách, bạn có quyền được phục vụ như một “thượng đế”. Với những khách hàng tâm trạng không tốt, đôi lúc bạn sẽ gây ra tranh cãi với nhân viên phục vụ. Hãy biết cách kiềm chế bản thân mình vì nếu không bạn có thể bị mời ra khỏi quán. Bar là nơi giúp bạn vui chơi., giải sầu, chứ không phải là nơi để bạn trút bực bội lên những người xung quanh.

 

- Gọi phục vụ bằng các búng tay: bạn có thể lựa chọn những cách lịch sự như vẫy tay hoặc họi họ lại thay cho hành động búng tay. Nhân viên phục vụ dù ở môi trường nào cũng như chúng ta, họ phải đi làm và kiếm tiền, nên họ cũng cần được tôn trọng. Ngoài ra, hành động một cách đúng đắn sẽ giúp bạn có được thiện cảm ở những chốn đông người như vậy.

 

Zun Nguyễn - Odau.com

Đọc 1498 thời gian Sửa lần cuối vào Thứ sáu, 29 Tháng 5 2015 14:58